CHƯƠNG TRÌNH ETEP

Enhancing Teacher Education Program

Thứ 6, 20/05/2022

05/08/2019

Hội thảo - Tập huấn thiết kế modul E-learning

Để hỗ trợ Dự án Hỗ trợ đổi mới giáo dục (RGEP) và Chương trình ETEP trong việc xây dựng các chương trình và modul bồi dưỡng giáo viên trực tuyến (e-learning) hiệu quả, Ngân hàng Thế giới và Ban Quản lý Dự án RGEP tổ chức Hội thảo - Tập huấn “Thiết kế e-learning hiệu quả”. Nội dung tậ[ huấn góp phần tăng cường năng lực cho đội ngũ thiết kế các chương trình e-learning, phục vụ bồi dưỡng GV&CBQLGD, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. 

 

Tham gia tập huấn có lãnh đạo, chuyên viên các Vụ Giáo dục Trung học, Vụ Giáo dục Tiểu học và một số Cục, Viện, trường sư phạm. Đây là các thành viên đã và đang hoặc sẽ tham gia thiết kế nội dung, kịch bản sư phạm, lập trình, thẩm định các modul bồi dưỡng giáo viên trực tuyến của Dự án RGEP và ETEP (Bộ GD&ĐT), các bên có liên quan. Nội dung tập huấn tập trung vào các vấn đề như: Thiết kế khóa học e-learning hiệu quả; Triển khai và quản lý hệ thống e-learning hiệu quả xuống địa phương; Kinh nghiệm và bài học; Một số công nghệ ứng dụng hiệu quả trong thiết kế e-learning tương tác;…

Báo cáo viên tại hội thảo là bà Kay Margetts, Phó Giáo sư giáo dục, Trường ĐH Melbourne, Australia, ông Nguyễn Duy Hải, Chuyên gia công nghệ thông tin, Trường ĐHSP Hà Nội, ông Nguyễn Lộc, chuyên gia tư vấn công nghệ thông tin (Ngân hàng Thế giới).

Các chuyên gia về e-learning đã giúp học viên nắm vững các nguyên tắc cơ bản của dạy và học hiệu quả, nguyên tắc chi phối việc học tập trực tuyến hiệu quả. Học viên hiểu về các kỹ thuật thiết kế một khóa học bồi dưỡng trực tuyến hiệu quả có tính tương tác cao; Tiếp cận các minh họa về thiết kế module bồi dưỡng giáo viên trực tuyến; Nắm được những vấn đề liên quan đến triển khai và quản lý hệ thống bồi dưỡng giáo viên trực tuyến, đồng thời và trao đổi, giải đáp các vấn đề liên quan với các chuyên gia thiết kế và quản trị hệ thống các khóa học e-learning.

Bắt đầu từ tháng 5/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu hàng loạt các hoạt động tập huấn cho các báo cáo viên nguồn, giảng viên quản lí giáo dục cốt cán... để chuẩn bị triển khai tập huấn cho các cán bộ quản lý cấp Sở, Phòng, tổ trưởng bộ môn các nhà trường phổ thông, giáo viên… đáp ứng chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Theo định hướng của Bộ GD&ĐT hoạt động tập huấn được tiến hành với hai kênh: trực tiếp và trực tuyến.

 

Bộ phận Truyền thông HPU2