Thứ 4, 17/01/2018

hoạt động chuyên môn

Bồi dưỡng, phát triển giáo viên dựa vào nhà trường

11/01/2018

TS. Ngô Vũ Thu Hằng (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) cho biết: Giáo dục là lĩnh vực được Chính phủ đầu tư ưu tiên ở Thái Lan. Việc đào tạo giáo viên là nhằm đào tạo ra những con người có đủ phẩm chất, đạo đức, kiến thức, năng lực, kĩ năng sư phạm và biết khơi dậy niềm say mê, hứng thú ở người học.

Tập huấn “Nâng cao năng lực giảng viên sư phạm về tư duy phản biện và lớp học đảo ngược”

11/01/2018

Trong ba ngày từ 26-28/12/2017, tại Hà Nội, 130 học viên là các nhà quản lý, giảng viên đến từ 11 trường đại học/khoa sư phạm khu vực phía Bắc đã tham dự lớp tập huấn “Nâng cao năng lực giảng viên sư phạm về tư duy phản biện và lớp học đảo ngược” do Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP) tổ chức với sự hỗ trợ của tổ chức National Geographics Learning.

Nâng cao năng lực giảng viên sư phạm về chương trình giáo dục phổ thông mới

11/01/2018

Hội thảo “Nâng cao năng lực cho giảng viên các trường sư phạm về chương trình giáo dục phổ thông mới” do Chương trình Phát triển các trường sư phạm để nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (ETEP) phối hợp Dự án hỗ trợ đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông (GREP) tổ chức chiều nay (18/12). Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ chủ trì hội thảo.

Phát triển trường sư phạm trọng điểm: Thay đổi tư duy, tầm nhìn, hành động

10/01/2018

Thực tế từ điểm xét tuyển đại học-cao đẳng ngành sư phạm vừa qua cho thấy yêu cầu cấp bách của việc quy hoạch lại mạng lưới các trường đào tạo giáo viên có trọng tâm, trọng điểm. Đây là mục tiêu được đặt ra trong Chương trình Phát triển các trường sư phạm (ETEP) thực hiện bằng vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) của Bộ Giáo dục và Đào tạo.